Tỷ lệ số hóa hồ sơ của Kim Thành đạt 100%
25/04/2024 08:51:22

Huyện Kim Thành là một trong những địa phương có tỷ lệ số hóa hồ sơ, số hóa đầy đủ thành phần hồ sơ và số hóa kết quả hồ sơ cao nhất tỉnh Hải Dương.

Cán bộ, công chức xã Phúc Thành (Kim Thành) tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến cho người dân

Theo UBND huyện Kim Thành, từ đầu năm đến ngày 20/4, toàn huyện đã tiếp nhận trên 16.000 hồ sơ thủ tục hành chính. Hơn 16.200 hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn, đạt tỷ lệ 99,94%. Tỷ lệ hồ sơ được số hóa đạt 100%, trong đó gần 16.300 hồ sơ được số hóa đầy đủ thành phần(gồm cả kỳ trước chuyển sang), chiếm tỷ lệ 99,72%.

Đến nay, huyện Kim Thành cũng số hóa kết quả được trên 16.100 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,65%. Hiện huyện Kim Thành là một trong những địa phương có tỷ lệ số hóa hồ sơ, số hóa đầy đủ thành phần hồ sơ và số hóa kết quả hồ sơ cao nhất tỉnh.

Việc số hóa hồ sơ, nhất là số hóa kết quả hồ sơ giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan hành chính cấp huyện, xã và người dân được thuận lợi; giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính về sau khi tổ chức, cá nhân có nhu cầu; tăng tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý hồ sơ…