Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong chuyển đổi số
22/04/2024 10:23:13

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2024 của ủy ban này.

Trong đó yêu cầu tăng cường trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc triển khai chuyển đổi số.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng và các đại biểu tham quan gian trưng bày các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số -   Ảnh: Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam

Chủ đề chuyển đổi số năm nay là "phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững".

Cụ thể, cần thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động tại địa phương; hoàn thành triển khai 53 dịch vụ công thiết yếu; 100% hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của các bộ, ngành, địa phương kết nối với hệ thống giám sát, đo lường.

Năm 2024, được Thủ tướng Chính phủ định hướng là năm “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột: Công nghiệp, công nghệ thông tin; số hoá các ngành kinh tế; quản trị số; dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”, tỉnh Hải Dương sẽ tập trung xây dựng đồng bộ chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số thực sự trở thành động lực quan trọng, quyết định thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển nhanh và bền vững.