Tỷ lệ số hóa kết quả hồ sơ thủ tục hành chính ở TP Hải Dương đạt 99,5%
09/10/2024 04:11:46

TP Hải Dương (Hải Dương) là địa phương có số hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận, giải quyết nhiều nhất tỉnh.

Người dân giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa" phường Hải Tân

Từ đầu năm đến hết tháng 9/2024, TP Hải Dương tiếp nhận gần 75.000 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó trên 74.000 hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn, đạt tỷ lệ 97%. Tỷ lệ hồ sơ được số hóa đạt 99,7%, tỷ lệ hồ sơ được số hóa kết quả đạt 99,5%.

TP Hải Dương là địa phương có số hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận, giải quyết nhiều nhất tỉnh. Đây cũng là một trong những địa phương có tỷ lệ hồ sơ số hóa cao của tỉnh.

Việc số hóa hồ sơ, nhất là số hóa kết quả hồ sơ giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan hành chính cấp huyện, xã và người dân được thuận lợi; giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính về sau khi tổ chức, cá nhân có nhu cầu; tăng tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý hồ sơ.