Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn không đồng tình với cách làm máy móc để lấy thành tích trong hoạt động chuyển đổi số. Ảnh: Bảo Khánh.

Các chủ trương về chuyển đổi số khác của chúng ta đang làm rất tốt, rất thiết thực nhưng việc chi lương hưu không tiền mặt cho người già, khi họ không đủ điều kiện, không sẵn sàng thì là cứng nhắc.

Giờ bảo con cháu họ nhận hộ rồi đến ngân hàng rút tiền mặt đưa lại thì không giải quyết được gì. Chưa kể các cụ không thông thạo trong sử dụng thanh toán chuyển khoản 1 trăm nhầm thành 1 triệu, gây thiệt hại không đáng có.

Ở đây là có dấu hiệu thành tích, lo chỉ tiêu. Do đó, không được máy móc trong việc bắt người nhà nhận lương qua tài khoản, phù hợp thì làm, không thuận lợi cho dân thì thôi, ông Sơn kết luận.